Header Ads

Các "Nền tảng giao dịch Bitcoin" không thể được gọi là "Sàn giao dịch"


Vào ngày 13 tháng 3, Giám đốc bộ phận quản lý kinh doanh của PBOC, ông Zhou Xuedong đã giải thích một số lý do đằng sau việc kiểm tra các giao dịch Bitcoin trong thời gian gần đây và nhấn mạnh cách mà các sàn giao dịch sẽ tiến hành các hoạt động của họ trong tương lai….

Bong bóng đầu cơ Bitcoin là quá nhiều


Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tăng cường sự tham gia của mình vào các giao dịch Bitcoin của Trung Quốc trong vài tháng qua. Chủ đề điều chỉnh các nền tảng giao dịch đã trở thành một cuộc thảo luận thường xuyên giữa các chính trị gia và giám đốc điều hành của PBOC. Giám đốc của PBOC, Zhou đã nói với báo chí nhiều chi tiết liên quan đến cuộc đàn áp các sàn giao dịch Bitcoin gần đây.

Chu giải thích, có nhiều hướng dẫn về quy định sắp tới, tập trung vào các tiêu chuẩn nhằm phòng chống rửa tiền. Hiện tại, hướng dẫn cụ thể đã được gửi đến các sàn giao dịch Bitcoin để xem xét và tư vấn cho họ những biện pháp mới. Chính phủ tiếp tục khuyến khích sự đổi mới của Blockchain, nhưng sử dụng Blockchain để tạo ra một “bong bóng” là điều mà ngân hàng sẽ không ủng hộ, giám đốc của PBOC nói với một phóng viên địa phương trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Zhou nói: “Có một khoảng thời gian mà bong bóng của đầu cơ Bitcoin thực sự là quá nhiều.”

Không còn khối lượng giao dịch giả


Trong những lần kiểm tra gần đây, Zhou cho biết một số nền tảng đã thay đổi khối lượng giao dịch Bitcoin để thu hút thêm nhiều khách hàng. Zhou tiết lộ với phóng viên rằng Trung Quốc khác với các nước khác khi đầu tư. Một số lượng lớn các nhà đầu tư Trung Quốc còn trẻ và có xu hướng mạo hiểm hơn. Zhou nói rằng những rủi ro liên quan đến kinh doanh Bitcoin là đáng kể và các sàn giao dịch phải được kiểm tra và điều chỉnh.

Tuyên bố của Zhou Xuedong: “Một số nhà kinh tế tin rằng Bitcoin đang ở trong một bong bóng, đó chỉ là điều sớm hay muộn. Về mặt kỹ thuật, Bitcoin sử dụng Blockchain làm công nghệ nền tảng của nó. Đó là một ứng dụng tương đối thành công. Điều đó đã được một số quốc gia công nhận về mặt pháp lý và có thể áp dụng nó làm công cụ thanh toán để mua hàng, nghĩa là họ nhận ra giá trị của Bitcoin. Do đó, Bitcoin có thể tiếp tục tồn tại.”

Zhou đi vào chi tiết hơn rằng điều chỉnh các sàn giao dịch Bitcoin sẽ bao gồm nhiều cơ quan chính phủ làm việc cùng nhau. giám đốc của PBOC giải thích: “Quy chế nên được thực hiện một cách toàn diện. Nhiều phòng ban sẽ có vai trò riêng của họ và tham gia vào quy định. Ví dụ, việc đánh thuế Bitcoin phải được quy định bởi cơ quan thuế.”

Các nền tảng giao dịch Bitcoin chỉ là trang web và không được gọi là sàn giao dịch


Một điểm thú vị mà Zhou nhấn mạnh là các sàn giao dịch Bitcoin hiện tại không nên được gọi là “Sàn giao dịch Bitcoin“. Loại hình kinh doanh này chỉ là “các trang web hoặc nền tảng giao dịch”, nhà quản lý của PBOC giải thích:

Nếu nền tảng kinh doanh / trang web được gọi là Sàn giao dịch, nó không được phép trừ khi có một cơ quan nhà nước công nhận. Nhiều người coi sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến chỉ như nền tảng trao đổi. Đây thực sự là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Để trở thành một sàn giao dịch, các doanh nghiệp phải được sự cho phép từ phòng chứng khoán hoặc yêu cầu cơ quan lãnh sự của tiểu bang chấp thuận yêu cầu đó. Zhou cho biết: “Đối với các nền tảng giao dịch Bitcoin hiện nay, họ chỉ có thể có được sự cho phép này trong tương lai nếu họ có đủ tiêu chuẩn làm nền tảng giao dịch hàng hoá.” Tuy nhiên, giám đốc ngân hàng trung ương cho biết rất có khả năng một số nền tảng kinh doanh Bitcoin sẽ được chọn để trở thành “Sàn giao dịch Bitcoin“.

Zhou cho biết thêm: “Về lâu dài, họ phải sẽ được đưa vào sự quản lý của các sàn giao dịch hàng hóa địa phương, dưới sự giám sát của cục tài chính địa phương, thực hiện các hướng dẫn và giám sát chính. Các chi nhánh của PBoC, Cục Điều tiết Chứng khoán, Cục Điều tiết Bảo hiểm, Cục Doanh thu, Cục Thuế và các cơ quan khác sẽ thực hiện giám sát riêng theo từng chức năng.”

Được tạo bởi Blogger.