Header Ads

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc niêm yết ETC

BTCC, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tại Trung Quốc, vừa tuyên bố là đã tích hợp Ethereum Classic trên nền tảng mới ra mắt của mình là BTCC DAX.Beetcoin – công ty mua bán và nghiên cứu Bitcoin nổi tiếng – cho biết sự kiện trên là lần niêm yết đầu tiên của Ethereum Classic diễn ra trước cả Ethereum tiến hành bởi một sàn giao dịch Trung Quốc.

Hồi đầu tháng này, nguồn tin từ địa phương tiết lộ rằng những sàn giao dịch điển tử hàng đầu của Trung Quốc đã bắt đầu cho phép các nhà đầu tư của họ trao đổi về Ethereum trên nên tảng của họ.

Vì sao giá của Ethereum Classic sẽ còn tăng nữa?


Giá Ethereum tiếp tục tăng sẽ như là một hệ quả tất yếu khi giao dịch của Ethereum trước giờ vốn tập trung tại thị trường Hàn Quốc - thị trường Ethereum lớn nhất thế giới với 27,6% thị phần và giờ đây có lẽ sẽ còn tốt hơn khi Trung Quốc đang để tâm hơn tới Ethereum.

Hai sàn giao dịch OKCoin và Huobi hiện đang xử lí đến 63% lượng giao dịch Ethereum trong nước.

Đầu tháng 6, xuất hiện một vài tin đồn về việc OKCoin sẽ sớm cho phép mua bán Ethereum Classic trên sàn của mình. Tuy nhiên, theo thông tin từ cnLedger, đại diện của sàn giao dịch này đã bác bỏ khả năng niêm yết ETC trong thời gian sắp tới.

“Nói lại một cách rõ ràng thì tin đồn về việc OKCoin niêm yết ETC là bịa đặt.”

Cho đến thời điểm hiện tại, BTCC vẫn là sàn giao dịch duy nhất của trung quốc tích hợp Ethereum Classic và cung cấp cho người dùng các dịch vụ hỗ trợ mua bán đồng tiền này.

Theo BTCC, “át chủ bài” DAX của mình sẽ được triển khai đến với nhà đầu tư trên khắp thế giới như là một sàn giao dịch trực tiếp giữa các loại tiền điện tử với nhau. Về bản chất, nó cũng sẽ giống như ShapeShift, nền tảng trao đổi tiền thuật toán không qua tiền mặt được phổ biến rộng rãi nhất thị trường.

4 lý do tại sao ETC sẽ tiếp tục tăng giá

Vì sao lại nên chọn Ethereum Classic?


Giá trị của Ethereum Classic đã gia tăng gấp 10 lần chỉ trong 3 tháng qua, còn vốn hóa của nó nhảy vọt từ 200 triệu lên gần 2 tỉ USD. Một nhân tố đóng vai trò chủ yếu, tạo động lực thúc đẩy ETC gia tăng mạnh mẽ chính là sự kiện ra mắt Quỹ đầu tư Ethereum Classic mang tên là GrayScale, giúp các nhà đầu tư trong công chúng có thể dễ dàng đổ tiền vào ETC hơn.

Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng nữa nên được xem xét chính là sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Ethereum Classic mà đã bắt đầu được triển khai từ tháng 3/2017. Thông qua một đợt fork, đội ngũ phát triển của ETC đã thay đổi bản chất của đồng tiền này từ lạm phát sang giảm phát, đưa ra một hạn mức cung cố định giống y như là Bitcoin.

“Token của nền tảng là một phần thiết yếu của hệ thống Blockchain mà tạo nên sức hấp dẫn của một loại tài sản đối với nhà đầu tư, người dùng, đội ngũ phát triển và thợ đào. Việc tiền tệ hóa nó là mọi thứ gắn kết lại với nhau và giữ cho hệ sinh thái vận hành bình thường. Tuy nhiên, như đã được chứng minh từ lần này sang lần khác trong lịch sử kinh tế học, tiền tệ hóa một thứ gì đó trong dài hạn không thể được hoàn thành mà thiếu đi hai điều kiện chính sau đây: giá trị sử dụng và độ khan hiếm.” – tiên phong trong lĩnh vực Ethereum Classic là Arvicco viết.

Chỉ trong vòng có 3 tháng, Ethereum Classic đã biến đổi toàn diện từ một loại tài sản ảo sang một đồng tiền điện tử nhờ những thay đổi tài tình trong chính sách tiền tệ của mình.

Theo Cointelegraph
Biên dịch: Coin68.com

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.