Header Ads

Có phải quyết định về ETF đã thay đổi toàn bộ cục diện thị trường Bitcoin?

Phóng viên Bloomberg, Robin Ganguly cho biết Thứ hai: “Trong dài hạn, tôi không nghĩ rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ chết hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến điều đó miễn là vẫn còn nhu cầu và Trung Quốc tiếp tục có những hạn chế về vốn khiến bạn không thể rút tiền mặt. Nếu điều đó được áp dụng rộng rãi hơn ở Mỹ, Bitcoin sẽ có thể tiếp tục phát triển trong một thời gian dài, dài và dài hơn nữa”.Những suy đoán về xu hướng trong dài hạn


Phóng viên của Bloomberg phân tích phân tích rằng tỷ lệ của Bitcoin trong tổng thể của thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã giảm sau khi Bitcoin ETF bị từ chối.Tuy nhiên, ngay cả khi bài viết thứ 125 về cái chết của Bitcoin đã được viết, được ghi lại bởi một trang web theo dõi những điều đó, giá Bitcoin vẫn hồi phục nhanh chóng sau quyết định của SEC hôm thứ Sáu. Và đồng tiền tệ kỹ thuật số này tiếp tục duy trì giá trị ở mức $ 1,246 tại thời điểm viết.Google Trends cho thấy sự phổ biến của Bitcoin vẫn còn vượt xa các ‘thuật toán mật mã’ khác. Như đã thấy ở trên, nhiều người dùng Google để tìm kiếm các từ khóa liên quan đến Bitcoin hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.

Mặc dù tổng tỷ lệ phần trăm trên toàn bộ thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã giảm, nhưng giá trị của Bitcoin vẫn ở mức trung bình 80-90%. Theo Coinmarketcap, mức thấp nhất vào một năm trước là khi Bitcoin giảm xuống dưới 75% trong tổng số tất cả các thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường altcoins kết hợp đã vượt qua mức cao mới sau quyết định của SEC và hiện đang dừng ở mức khoảng 5 tỷ USD. Theo các phương tiện truyền thông xã hội, nhiều thương nhân rút tiền ra khỏi Bitcoin khi nó đạt giá trị cao nhất và tìm thấy bến cảng an toàn trong altcoins. Chẳng hạn, sau quyết định về ETF của SEC, nhu cầu đối với các Altcoins đã tăng đột biến và có mức tăng giá đáng kể trên các sàn giao dịch phổ biến.

Một người đam mê đề cập tiền tệ kỹ thuật số, gợi ý rằng đầu cơ không phải là trường hợp sử dụng duy nhất dẫn đến nhu cầu tăng lên cho các lựa chọn thay thế như Bitcoin: “Khá khó để không có lợi nhuận từ altcoins bởi vì nó đang được bơm vốn.”

Tỷ lệ phần trăm tổng thể của Bitcoin trên thị trường vẫn còn ở mức cao lịch sử của nó ngay cả khi Ethereum, giải pháp thay thế lớn thứ hai sau Bitcoin, phá vỡ kỷ lục giá mới. Giá trị của nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 24 USD vào cuối tuần qua.

Bitcoin như một công cụ giúp hạn chế rủi ro


Ông Ganguly nói: “Tôi nghĩ các nhà đầu tư đang xem xét Bitcoin như một công cụ giúp hạn chế rủi ro. Ở Trung Quốc, có nghi ngờ rằng người ta sử dụng nó để chuyển tiền ra khỏi đất nước theo dòng chảy vốn chảy. Vì vậy, tôi không chắc rằng quyết định của SEC sau khoảng 4 năm thực hiện, sẽ có ảnh hưởng lớn đến những người cần tiền tệ kỹ thuật số cho các mục đích mà họ làm”.

SEC mất bốn năm để nghiên cứu liệu có nên chấp nhận thay đổi các quy tắc để nhường chỗ cho một Bitcoin ETF, hay thậm chí có thể cho vay hợp pháp với đồng tiền kỹ thuật số trong suy nghĩ của một số nhà đầu tư.

Viết cho Forbes, Laura Shin lưu ý rằng các nhà phân tích Chris Chris Burniske (Ark Invest) và Spencer Bogart (Blockchain Capital) cho rằng thực tế là SEC đã rất cẩn thận và chu đáo trong quyết định của mình về Bitcoin ETF.

Burniske nói: “Họ rõ ràng đã suy nghĩ rất nhiều về quyết định của mình liên quan đến thị trường Bitcoin và dành thời gian để giải thích lý lẽ của họ ".

Bogart nói thêm: “Nếu tôi thuộc bộ phận quy định kinh doanh, có lẽ tôi không thể chấp thuận ETF, nhưng quá trình ra quyết định của SEC đã thay đổi suy nghĩ của tôi để giao dịch Bitcoin theo cách toàn diện hơn.”

Được tạo bởi Blogger.